น้ำมันอุดมไปด้วยกรดไขมันสายโซ่ขนาดกลาง (MCFA) และมีการย่อยได้ดี มีการพัฒนาวิธีการต่างๆเพื่อสกัดน้ำมันมะพร้าวไม่ว่าจะผ่านกระบวนการแปรรูปแห้งหรือเปียก การแปรรูปแบบแห้งเป็นรูปแบบที่ใช้กันแพร่หลายมากที่สุด ทำความสะอาดพื้นและนึ่งมะพร้าวโดยกดลิ่มกดสกรูหรือกดไฮดรอลิกเพื่อให้ได้น้ำมันมะพร้าวซึ่งจะผ่านขั้นตอนการกลั่นฟอกสีและ deodorizing (RBD) ในระหว่างกระบวนการ RBD กระบวนการทำความร้อนจะใช้โดยเฉพาะอย่างยิ่งในระหว่างกระบวนการดับกลิ่นซึ่งจะดำเนินการที่อุณหภูมิสูงระหว่าง 204 ถึง 245 องศาเซลเซียส เมื่อเร็ว ๆ นี้มีแนวโน้มในการผลิตน้ำมันมะพร้าวซึ่งไม่ต้องผ่านกระบวนการ RBD แทนที่จะไปถึงกระบวนการแห้งปกติน้ำมันนี้จะได้รับจากการแปรรูปเปียกซึ่งทำให้เกิดการสกัดครีมจากกะทิสดและทำลายอิมัลชันครีม กระบวนการนี้เป็นที่ต้องการมากขึ้นเนื่องจากไม่มีการใช้สารเคมีหรือความร้อนสูงในน้ำมัน น้ำมันมะพร้าวที่ผลิตผ่านวิธีเปียกเรียกว่าน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ (VCO)
คำว่า VCO หมายถึงน้ำมันที่ได้จากเมล็ดสดของมะพร้าวโดยวิธีทางกลหรือตามธรรมชาติโดยมีหรือไม่มีการใช้ความร้อนและไม่ต้องผ่านการกลั่นด้วยสารเคมี
0 comments:
Post a Comment